fusion logo new

Cơ chế bệnh sinh rụng tóc và giải pháp điều trị, kích thích mọc tóc

Rụng tóc không chỉ là mối quan tâm của chị em phụ nữ mà còn là nỗi lo của phái mạnh. Tuy nhiên rụng tóc nào là hiện tượng sinh lí và rụng tóc nào là tình trạng bệnh lý ?

Phân loại tình trạng rụng tóc

Rụng tóc sinh lý

Được định nghĩa là tóc rụng theo vòng đời. Tóc mọc lên sau đó phát triển dài ra rồi theo thời gian sẽ già yếu và rụng đi. Sau khi rụng đi thì lớp tóc mới được sinh ra để thay thế cho lớp tóc cũ. Mỗi ngày, một cọng tóc sẽ dài thêm 0.35mm, tức là khoảng 1cm/1 tháng. Trung bình mỗi ngày có 30-100 sợi tóc sẽ bị rụng đi, và cũng có khoảng chừng đó tóc được mọc thêm.

Do đó, không có gì đáng lo ngại nếu tóc rụng vài chục sợi mỗi ngày. Mỗi sợi tóc sẽ có chu kỳ sống từ 2-6 năm (thời gian tóc mọc ở nữ thường kéo dài hơn ở nam).

Tại một thời điểm, trên một mái tóc có đến 85-95% tóc đang ở giai đoạn mọc (anagen), 1-2% ở giai đoạn ngưng (catagen) và 5-10% tóc ở giai đoạn nghỉ, chờ rụng (telogen). Vì quá trình mọc và rụng tóc diễn ra đồng thời nên trong trường hợp sinh lý bình thường, lượng tóc hầu như không thay đổi.

Rụng tóc bệnh lý

Ngược lại với rụng tóc sinh lý, rụng tóc bệnh lý thường có số lượng tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày và rụng liên tục trong thời gian dài.

Mỗi khi gội đầu hoặc chải đầu thì tóc rụng từng nhúm một. Hoặc khi tóc khô, đưa tay vuốt tóc thì tóc cũng rụng nhiều và vướng vào các kẽ tay. Tóc rụng nhưng không mọc lại. Bằng chứng rõ nhất là tóc ngày càng mỏng và ít đi.

Đặc biệt, khi xem da đầu sẽ thấy rất ít tóc con được mọc lên thậm chí có những mảng rất thưa tóc. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nhất định và cũng rất ít khi mọc lại.

Nếu gặp tình trạng này thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn da đầu sẽ bị lộ ra ở vị trí tóc rụng. Tóc con mọc lên rất yếu và mảnh có khi xoăn tít.

Điều này chứng tỏ cơ thể đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. Tóc rụng kèm theo da dầu bị bong tróc, ngứa ngáy hoặc có nhiều vết hồng ban.

Đây có thể là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu nên cũng cần đi khám chuyên khoa da liễu ngay để ngăn rụng tóc hiệu quả.

Bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ sự suy yếu của tế bào mầm tóc. Trong đó, các yếu tố tác động khiến tế bào mầm tóc suy yếu thường bắt nguồn từ sự rối loạn thần kinh nội tiết (khác nhau ở nam và nữ), di truyền, stress, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, viêm nhiễm… Khi tế bào mầm tóc suy yếu, tóc không thể hoạt động đúng chu trình dẫn đến tóc dễ rụng, mọc chậm và sợi tóc mảnh hơn bình thường.

Phân loại

Rụng tóc có thể được phân loại như khu trú hoặc lan tỏa và do sự hiện diện có hoặc không có sẹo.

 • Rụng tóc sẹo là kết quả của việc phá hủy nang lông. Nang tóc bị tổn thương không thể sửa chữa và thay thế bằng mô xơ. Rụng tóc sẹo có thể được chia nhỏ hơn thành các dạng tiên phát, với vị trí tác động của viêm chính là nang tóc, và dạng thứ phát, với nang bị phá hủy do viêm không đặc hiệu.
 • Rụng tóc không sẹo kết quả từ quá trình làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của tóc mà không làm hỏng nang tóc. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến thân tóc (trichodystrophies) cũng được coi là chứng rụng tóc không triệu chứng.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc

Rụng tóc nội tiết tố androgenetic (kiểu hói nam hoặc nữ)

Rụng tóc nội tiết tố androgenetic là một rối loạn di truyền phụ thuộc androgen, trong đó dihydrotestosterone đóng một vai trò quan trọng. Hormone nội sinh DHT được hình thành do sự chuyển hóa hormon nam Testosterone dưới tác động của 5- alpha reductase. Đây là một quá trình chuyển hoá thường xuyên xảy ra ở cơ thể nam giới. Khi lượng DHT dư thừa sẽ liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, ngăn cản nang tóc hấp thu dưỡng chất cần thiết, nang tóc sẽ dần co rút lại, tóc sẽ yếu và rụng đi.

Khi DHT tăng cao lên, da đầu sẽ tăng tiết chất nhờn, nang tóc bị bịt kín và teo nhỏ lại, sự tưới máu đến nang tóc kém đi cũng như là quá trình tuần hoàn dưới nang tóc cũng hạn qua đó khiến cho tóc yếu và dễ rụng. Tỷ lệ hiện hành của dạng rụng tóc này tăng theo độ tuổi và nó ảnh hưởng đến hơn 70% nam giới (rụng tóc kiểu nam) và 57% tất cả phụ nữ (rụng tóc kiểu nữ) trên 80 tuổi. Tỷ lệ hiện hành ở người Châu Á và người Da đen thấp hơn ở người Da trắng.

Các nguyên nhân phổ biến khác rụng tóc

 • Thuốc (bao gồm các chất hóa học trị liệu)
 • Nhiễm trùng (ví dụ như nấm da đầu, kerion)
 • Rối loạn toàn thân (rối loạn gây sốt cao, rối loạn nội tiết)
 • Hậu covid
 • Chấn thương: Các nguyên nhân gây chấn thương bao gồm tật nhổ tóc, rụng tóc do lực kéo, bỏng, bức xạ và rụng tóc do tì đè (ví dụ: rụng tóc sau phẫu thuật).

Các nguyên nhân ít phổ biến hơn

 • Các bất thường thân tóc tiên phát
 • Bệnh tự miễn dịch
 • Liken phẳng lông/rụng tóc xơ hóa vùng trán
 • Các tình trạng da liễu hiếm gặp (ví dụ, viêm mô bào ở da đầu)

Cơ chế bệnh sinh rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển của tóc (Telogen Effluvium – TE)

Một chu kỳ tóc bình thường, mỗi nang tóc trên da đầu trải qua chu kỳ độc lập với ba giai đoạn chính: anagen (tăng trưởng), catagen (biến đổi) và telogen (nghỉ ngơi). Sự kết thúc của giai đoạn telogen sau khoảng 3 tháng được đánh dấu bằng rụng tóc khỏi nang lông.

Trên da đầu người bình thường, chỉ có khoảng 10% các nang tóc đang ở giai đoạn telogen tại bất kỳ thời điểm nào, trong khi các nang anagen và catagen lần lượt chiếm khoảng 90% và dưới 1%. Nhờ có các chu kỳ không đồng bộ khác nhau của các nang tóc trên da đầu mà có thể ngăn chặn các đợt rụng tóc ồ ạt hàng loạt theo chu kỳ, thay vào đó, tóc rụng rải rác và liên tục hàng ngày.

Nếu không có bệnh lý da đầu hoặc tóc, thường có 50 -100 sợi tóc bị rụng mỗi ngày. TE xảy ra do có sự thay đổi chu kỳ của tóc, tỷ lệ các nang tóc trong giai đoạn telogen tăng lên đáng kể vào cùng một thời điểm, dẫn đến hiện tượng rụng nhiều tóc rõ rệt sau đó. Sợi tóc đang ở giai đoạn telogen chỉ rụng khi có sợi tóc mới ở giai đoạn anagen mọc lên, đẩy sợi tóc cũ đang thoái triển khỏi da đầu.

Trong TE, người ta ước tính rằng 7–35 % các nang thường vẫn ở trong giai đoạn anagen chuyển sang giai đoạn catagen rồi giai đoạn telogen.

Cơ chế bệnh sinh của TE còn chưa được khẳng định. Có 2 giả thuyết chính :

 • Giai đoạn anagen rút ngắn: đây là thuyết hay gặp. Dưới tác động của một số yếu tố như thuốc, gây stress (sốt), các nang tóc đang ở giai đoạn anagen nhanh chóng chuyển sang giai đoạn telogen, gây biểu hiện rụng tóc thấy được sau 2-3 tháng.
 • Giai đoạn anagen kéo dài: dưới tác động của yếu tố kích thích (yếu tố hormone khi phụ nữ mang thai), giai đoạn anagen được kéo dài hơn, trì hoãn sự khởi đầu của telogen. Khi yếu tố kích thích anagen kéo dài kết thúc, các nang chuyển sang giai đoạn telogen gây rụng tóc nhiều sau đó. Đây có thể là cơ chế chính của rụng tóc sau sinh.

Một số cơ chế khác cũng được đề cập như giai đoạn telogen rút ngắn hay giai đoạn telogen kéo dài. Một phần ba số bệnh nhân không xác định được nguyên nhân, cần khai thác kĩ tiền sử của người bệnh để có thể định hướng được nguyên nhân. Một số các yếu tố có liên quan đến sự khởi phát của TE dựa trên các quan sát lâm sàng.

Cơ chế bệnh sinh rụng tóc anagen ngắn (Short anagen syndrome)

Hội chứng rụng tóc anagen ngắn là bệnh bẩm sinh, đặc trưng bởi tóc ngắn và tóc tơ liên tục từ khi sinh ra, do giảm thời gian giai đoạn anagen. Tóc phát triển về độ dài và đường kính trong giai đoạn anagen. Bình thường giai đoạn này kéo dài 2-3 năm ở nam giới và 6-8 năm ở phụ nữ.

Trong hội chứng rụng tóc anagen ngắn, giai đoạn anagen ngắn lại, chỉ kéo dài khoảng 4 tháng rồi chuyển sang giai đoạn telogen – ngừng hoạt động phân bào và biệt hóa của chất nền. Vì vậy làm tăng số lượng tóc ở giai đoạn telogen, trong khi số lượng tóc ở giai đoạn anagen chỉ chiếm khoảng 25%. Thời gian phát triển của tóc bị rút ngắn, nhưng tốc độ mọc tóc không đổi nên chiều dài sợi tóc không vượt quá 6cm, chủ yếu là tóc tơ.

Điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

 • Để điều trị rụng tóc, cần xác định nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp:
 • Thuốc (bao gồm cả thuốc điều hòa nội tiết)
 • Liệu pháp tia laser

Phẫu thuật

– Minoxidil tác dụng theo cơ chế chưa được hiểu rõ để rút ngắn giai đoạn telogen, kéo dài giai đoạn anagen và thúc đẩy sự phát triển về đường kính và chiều dài nang tóc. Nên dùng minoxidil (2% đối với phụ nữ, 2% hoặc 5% đối với nam giới) 1 mL ngày 2 lần tại chỗ ở da đầu để có hiệu quả nhất đối với chứng rụng tóc đỉnh đầu trong rụng tóc kiểu hói nam/nữ. Tác dụng phụ thường gặp nhất là kích ứng da đầu nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng và tăng lượng tóc trên khuôn mặt.

– Finasteride ức chế enzym 5-alpha-reductase, ngăn chặn sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone, và rất hiệu quả cho rụng tóc kiểu hói nam. Finasteride 1mg uống một lần/ngày có thể ngăn rụng tóc và có thể kích thích sự phát triển của tóc. Hiệu quả thường rõ ràng trong vòng 6 đến 8 tháng điều trị. Tác dụng phụ bao gồm giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương cứng và xuất tinh, phản ứng quá mẫn cảm, nữ hoá tuyến vú và hiếm khi có triệu chứng trầm cảm. Finasteride được chống chỉ định ở phụ nữ có thai.

– Dutasteride, một loại thuốc được sử dụng để điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, là một chất ức chế mạnh hơn 5-alpha-reductase so với finasteride và đôi khi được sử dụng để điều trị rụng tóc do androgenetic.

– Điều chỉnh hormone chẳng hạn như thuốc tránh thai uống hoặc spironolactone có thể hữu ích cho việc rụng tóc theo kiểu nữ giới.

– Liệu pháp ánh sáng năng lượng thấp là một phương pháp điều trị thay thế hoặc bổ sung cho rụng tóc do androgenetic đã được chứng minh là thúc đẩy tăng trưởng tóc.

– Huyết tương giàu tiểu cầu tiêm vào da đầu được cho là có chứa các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng và duy trì nang tóc.

– Lựa chọn phẫu thuật bao gồm cấy tóc, chuyển vạt da đầu, và giảm rụng tóc.

– Rụng tóc do các nguyên nhân khác

 • Điều trị các bệnh lý căn nguyên.
 • Điều trị rụng tóc mảng bao gồm corticosteroid tại chỗ, cấy trong da hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, dùng corticosteroid toàn thân, minoxidil tại chỗ, anthralin tại chỗ, liệu pháp miễn dịch tại chỗ (diphenylcyclopropenone hoặc axit squaric dibutylester) hoặc methotrexate.
 • Điều trị chứng rụng tóc kéo là loại bỏ lực kéo hoặc sức căng lên da đầu.
 • Điều trị nấm da đầu là thuốc chống nấm đường uống.

Phương pháp điều trị tóc với Mesotherapy và kết hợp chăm sóc tóc tại nhà

Một trong những phương pháp nữa khá an toàn và hiệu quả là sử dụng Mesotherapy điều trị rụng tóc. Mesotherapy có thể được chỉ định trong cả nhóm bệnh lý rụng tóc có sẹo và không sẹo. Tùy tình trạng rụng tóc khác nhau sẽ có hoạt chất điều trị phù hợp như sử dụng các hoạt chất chống viêm (ví dụ corticoid) trong các tình trạng rụng tóc do xâm nhập các tế bào viêm và rối loạn đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

Các vitamin, chất dinh dưỡng, yếu tố vi lượng… được chỉ định trong các trường hợp rụng tóc hói, kích thích mọc tóc… Việc bôi thuốc tại chỗ hấp thu rất hạn chế do tính chất toàn vẹn của hàng rào bảo vệ da. Liệu pháp Meso giúp đưa trực tiếp các hoạt chất có tác dụng điều trị, giảm phản ứng viêm và kích thích mọc tóc làm tăng hiệu quả cũng như hạn chế được những biến chứng bất lợi khi sử dụng thuốc đường toàn thân.

Liệu pháp Meso là phương pháp cấy trực tiếp thuốc, hoạt chất vào vùng điều trị thông qua các mũi kim nhỏ. Mỗi điểm có thể cách nhau khoảng 1cm với liều lượng và độ sâu mô đích tùy từng bệnh lý và hoạt chất điều trị.

Ứng dụng Mesotherapy với F-Hair Men là liệu pháp điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả với những trường hợp rụng tóc sau sinh, hậu covid, rụng tóc còn nang, rụng tóc do thay đổi nội tiết tố…

Phân tích hoạt chất có trong F-Hair Men

F-Hair Men chứa các thành phần tối ưu

– Hyaluronic acid 0,1%: thành phần chính của chất nền ngoại bào, có khả năng humectant, giúp dưỡng ẩm và tái tạo vùng da đầu.

– D-panthenol (Vitamin B5), Panthenol là tiền chất của axit pantothenic (hay vitamin B5). Do đặc tính hút ẩm cực cao, Panthenol giúp cải thiện quá trình hydrat hóa da đầu và giảm mất nước qua biểu bì (TEWL), do đó duy trì độ mịn và độ đàn hồi của vùng da đầu. Khả năng giữ ẩm trung bình của Panthenol kéo dài trong 5 giờ. Một số nghiên cứu in vivo và in vitro đã chỉ ra rằng Panthenol thúc đẩy tăng sinh nguyên bào sợi, đẩy nhanh quá trình tái tạo biểu mô, giữ ẩm cho da đầu, phục hồi da và chữa lành vết thương.

– Clover extract (Chiết xuất cỏ ba lá): Enzyme 5-alpha-reductase kích thích sản sinh DHT, gây ra rụng tóc bằng cách rút ngắn chu kỳ tăng trưởng, khiến tóc ngắn dần và mỏng hơn. Chiết xuất cỏ ba lá chứa Biochanin A với khả năng ức chế 5-alpha-reductase. Khi 5-alpha-reductase bị ức chế, sẽ hạn chế lượng DHT dư thừa, từ đó duy trì sự chắc khoẻ của nang tóc. Mặt khác, nghiên cứu đã chứng minh rằng Biochanin A điều chỉnh tình trạng viêm mãn tính và hoạt động như chất chống oxy hóa hạn chế tổn thương gây ra bởi gốc tự do cho da đầu.

– Acetyl tetrapeptide-3, CG-Copper tripeptide-1, Decapeptide-4. Acetyl tetrapeptide-3 sẽ kích thích sản sinh protein chất nền ngoại bào củng cố cấu trúc xung quanh nang tóc và giảm tổn thương nang tóc. Acetyl tetrapeptide-3 cũng giúp tăng tổng hợp collagen loại III, collagen VII, thành phần chính của các sợi cơ neo nằm trong màng đáy (DEJ) xung quanh nhú tóc. Acetyl tetrapeptide-3 được cho là kéo dài trục tóc và tăng chiều dài nang tóc lên. Phức hợp peptide phục hồi nang tóc chưa 3 peptide Acetyl tetrapeptide-3, CG-Copper tripeptide-1, Decapeptide-4 giúp củng cố và phục hồi da đầu và nang tóc.

– Dimethylsilanediol salicylate (organic silicium) 1,4%: Tác dụng tái cấu trúc, ngăn ngừa, bảo vệ, thay thế, kích thích trao đổi chất, chống viêm, giúp tái cấu trúc và củng cố mô liên hợp, sợi collagen và elastin

– CG-VEGF growth factor: yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, kích thích tăng sinh mao mạch tới nuôi dưỡng, tăng cường trao đổi chất cho vùng da đầu. VEGF giúp tăng lượng máu tới nuôi dưỡng, đưa O2 tới vùng nang tóc, giúp nang tóc phát triển và neo giữ nang tóc yếu, duy trì sự chắc khoẻ của nang tóc.

– CG-aFGF growth factor: Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi. Sự có mặt của FGF kích thích nguyên bào sợi sản sinh collagen, elastin, tăng tái tạo ECM (Ma trận mô liên kết), từ đó giúp tạo mạng lưới neo giữ nang tóc, củng cố và duy trì độ đàn hồi cho vùng da đầu.

Lý do nên lựa chọn ứng dụng Mesotherapy với F-Hair Men

 • Đem lại sự an toàn và hiệu quả cho điều trị rụng tóc.
 • Sản phẩm thành phần rõ ràng.
 • Dạng cocktail vô khuẩn an toàn khi cấy trong da.
 • Công thức kết hợp nhiều thành phần tác động đa cơ chế nên điều trị hiệu quả và rút ngắn thời gian trị liệu.

Điều trị với F-Hair Men và kết hợp Hair Men Mist và viên uống kích thích mọc tóc Viviscal Pro tại nhà

Fusion Hair Men Mist là dung dịch xịt giúp nuôi dưỡng phục hồi da đầu, giúp kích thích nang tóc khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị giảm rụng tóc. Fusion Hair Men Mist có thể kết hợp với các phương pháp điều trị rụng tóc để tăng hiệu quả điều trị, kích thích quá trình lành thương được nhanh chóng và thuận lợi.

Bảng thành phần có trong Fusion Hair Men Mist gồm:

 • Phức hợp yếu tố tăng trưởng EGF, FGF & VEGF – Tăng sinh tế bào mầm tóc Dermal Papilla và kích thích tăng sinh mạch máu da đầu, từ đó thúc đẩy dưỡng chất nuôi dưỡng, phát triển, củng cố nang tóc.
 • Acetyl tetrapeptide-3 kết hợp Chiết xuất Cỏ ba lá – Ức chế hoạt động enzyme 5-alpha reductase, từ đó giảm thiểu số lượng DHT ở các nang tóc, trực tiếp giải quyết bệnh lý rụng tóc do Androgen.
 • Dexpanthenol, Hyaluronic Acid, Carnosine – Phục hồi, tái tạo và nuôi dưỡng các nang tóc.
 • Phức hợp khoáng chất dinh dưỡng Zinc & Calcium & Copper & Magnesium (3%) – Củng cố cấu trúc và độ dày sợi tóc.
 • Organic silicium – Cải thiện kết cấu sợi tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.
 • Folic acid và Acetyl Glutamine Solution – Bổ sung dinh dưỡng nang tóc.

Cách sử dụng Hair Men Mist 2 lần ngày, sáng/tối để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tăng hiệu quả điều trị bên ngoài khi kết hợp cùng viên uống kích thích mọc tóc Viviscal Pro

Viviscal Pro Advanced Hair Health Professional Strength với công thức ưu việt cung cấp nhiều dưỡng chất giúp tóc dày và chắc khỏe. Sản phẩm gồm các thành phần chính như:
AminoMar™ 475mg (bao gồm Sụn vi cá mập & Chiết xuất hàu) đây là thành phần AminoMar ™ đã được phát minh và đây là phức hợp độc quyền chỉ có mặt trong Viviscal Pro.

 • Sụn vi cá mập chứa hàm lượng cao Squalene. Squalene được phân bố khắp nơi trong cơ thể con người. Đối với tóc, Squalene giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe, giảm tình trạng tóc khô cứng và gãy rụng nhiều.
 • Chiết xuất hàu với thành phần đặc biệt giàu kẽm và ở dạng mà cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thu nên chiết xuất hàu có rất nhiều lợi ích mà nguyên tố kẽm mang lại. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của tóc và tái tạo các mô tóc hư tổn, củng cố nang tóc và ngăn rụng.

– Canxi 60 mg: Canxi giúp cơ thể điều tiết hormone androgen và các loại biotin, thúc đẩy tăng trưởng tế bào mầm tóc và củng cố sợi tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, sự thiếu hụt canxi ở phụ nữ sau sinh là yếu tố gây rụng tóc bất thường. Viviscal Pro Advanced Hair Health Professional Strength cung cấp canxi sẽ giảm lượng tóc rụng, giữ cho mái tóc dày đẹp

– Vitamin C 11,75 mg: hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen, điều cần thiết cho sự hình thành proline để tạo ra chất sừng. Ngoài ra bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa, vitamin C chống lại stress oxy hóa là nguyên nhân gây bạc tóc và rụng tóc.

– Biotin đã được sử dụng như phương pháp điều trị thay thế cho chứng rụng tóc. Biotin có lợi cho tóc bằng cách xây dựng lại các lớp vỏ tóc đã bị hư tổn do gội đầu quá nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng nhiệt như sấy.

– L-cystine 12,5 mg: tổng hợp karetin có trong tóc, đẩy nhanh quá trình mọc tóc, giảm rụng tóc đáng kể. Đặc biệt, L-cystine giúp sợi tóc to hơn và mọc nhanh hơn.
Bên cạnh đó, L-cystine còn có khả năng tổng hợp protein, hỗ trợ hệ thống mạch máu nuôi nang tóc.

Sở hữu công thức kết hợp mạnh mẽ của các thành phần và các khoáng chất, Viviscal Pro Advanced Hair Health Professional Strength hỗ trợ giảm gãy rụng tóc, kích thích mọc tóc và duy trì mái tóc dày chắc khỏe.

Phân tích case lâm sàng

BN nữ, rụng tóc do tật nhổ tóc, rụng tóc còn nang. Sau liệu trình cấy meso F-Hair Men 3 lần (2 tuần/lần), kết hợp lăn kim 0,5mm sau meso và xịt Minoxidil 2% ngày 1 lần thì đáp ứng tốt và hạn chế tật nhổ tóc. Tóc bắt đầu mọc dài trở lại và có tiến triển khả quan.

Ths.Bs Chuyên khoa Da liễu Nguyễn Huyền Trang