fusion logo new

Kem dưỡng da ban ngày và ban đêm có gì khác biệt?

Kem dưỡng da thường được phân thành hai loại là kem dưỡng da ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, để đánh giá giá trị sử dụng thì có thể nhiều người chưa thực sự hiểu về thành phần của 2 loại này. Vậy, chúng có điểm gì giống và khác nhau? Để tìm hiểu thông tin chi tiết, hãy cùng Fusion Meso theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau của kem dưỡng da ban ngày và ban đêm

Trên thực tế, kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm có cách hoạt động khác nhau. Từ kết cấu cho đến thành phần nguyên liệu, cụ thể:

Kem dưỡng da ban ngày

Một số thành phần và chỉ số đặc biệt mà kem dưỡng da ban ngày có được bao gồm:

  • Kem dưỡng da ban ngày được nhà sản xuất tích hợp thêm các chỉ số chống nắng SPF từ 15 đến 30.
  • Một số loại kem dưỡng da ban ngày được tích hợp thêm khả năng che khuyết điểm, được sử dụng như một loại kem nền để bạn có làn da trắng mịn tự nhiên.
  • Kem dưỡng da ban ngày có thêm chức năng kiềm dầu.
Kem dưỡng da ban ngày
Kem dưỡng da ban ngày được tích hợp thêm các chỉ số chống nắng

Kem dưỡng da ban đêm

Trong thành phần dưỡng da của kem dưỡng ban đêm có một số chất được bổ sung thêm vào:

  • Chức năng chính của kem dưỡng da ban đêm là cấp ẩm, tái tạo, làm mờ vết nhăn và chống lão hóa, vì thế thành phần của kem dưỡng da ban đêm thường có retinol, axit glycolic, axit hyaluronic.
  • Kem dưỡng ban đêm có khả năng chống lão hóa mạnh hơn bởi vì buổi đêm là khoảng thời gian cần thiết để bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào cho da.
  • Ban đêm là thời điểm da có thời gian thẩm thấu, hấp thu nên kem dưỡng ban đêm thường có kết cấu đặc hơn so với bình thường.
Kem dưỡng da ban đêm
Kem dưỡng da ban đêm có công dụng chính là cấp ẩm và tái tạo da

Có thể sử dụng kem dưỡng da ban đêm cho ban ngày không?

Để giải đáp thắc mắc được rất nhiều người quan tâm này, Fusion Meso đã tổng hợp một số thông tin cần thiết cho câu trả lời sau đây:

Xét về thành phần cấu tạo của chúng, ta đã nhận ra được sự khác biệt rõ ràng giữa hai loại mỹ phẩm. Vì thế, nếu lựa chọn loại kem dưỡng da phù hợp, bạn nên dùng theo đúng thời gian đã được chỉ định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu có sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu về cách dùng kem dưỡng da ban đêm cho ban ngày thì bạn nên cân nhắc. Bên cạnh đó khi sử dụng kem lệch thời gian thì bạn phải bổ sung các thành phần còn thiếu trong kem dưỡng để đảm bảo da mặt được chăm sóc toàn diện.

Có thể sử dụng kem dưỡng da ban đêm cho ban ngày không
Kem dưỡng da ban ngày và ban đêm có công dụng khác nhau nên bạn cần sử dụng đúng thời gian để mang lại hiệu quả

Ngoài ra, cũng có một số lưu ý quan trọng giúp bạn cân nhắc khi chọn lựa chọn kem dưỡng:

  • Sử dụng kem ban đêm vào ban ngày sẽ khiến cho da mặt có cảm giác nặng hơn, đồng thời da ít được bảo vệ hơn khi gặp phải các tác nhân nắng gió và bụi bẩn.
  • Khi sử dụng kem dưỡng ban ngày vào ban đêm, da sẽ bị thiếu đi các chất dưỡng ẩm sâu và chất chống lão hóa.

Bài viết trên đây  đã giải đáp thắc mắc chung của nhiều chị em đối với việc sử dụng kem dưỡng da ban ngày và ban đêm. Fusion Meso hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ sẽ thực sự hữu ích để giúp bạn chọn lựa được những sản phẩm phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt các loại da cơ bản và cách chăm sóc phù hợp

AHA là gì? Công dụng của AHA đối với da và cách sử dụng

11 cách dưỡng trắng da tự nhiên tại nhà an toàn và hiệu quả


Nguồn tham khảo

Day Cream Vs. Night Cream: What’s The Difference – https://blog.themomsco.com/2021/02/04/day-cream-vs-night-cream-whats-the-difference/

Day Cream vs. Night Cream: What You Should Know – https://www.kiehls.com/skincare-advice/day-cream-and-night-cream.html

What’s the Real Difference Between Day and Night Creams—and Do I Need Both? – https://www.wellandgood.com/day-and-night-cream/